PHẦN MỀM ERP GIẢM BỚT GÁNH NẶNG CHO QUẢN LÝ NGÀNH MAY MẶC.

Nhiệm vụ của quản lý ngành may mặc 

Quản lý các quy trình hoạt động kinh doanh ngành may mặc luôn là nhiệm vụ, thách thức lớn với bất kỳ doanh nghiệp nào. Người chịu trách nhiệm quản lý ngành này phải kiểm soát, theo dõi các hoạt động như thu mua thiết bị, máy móc nguyên vật liệu đầu vào, quản lý nhân sự, người lao động, quản lý kho hàng, chăm sóc khách hàng v.v Phần mềm ERP ngành may mặc sẽ tự động hóa tất cả các quy trình này, từ đó giảm bớt gánh nặng trong việc quản lý.

Quản lý ngành may mặc (một trong những ngành chủ lực, mũi nhọn của nền kinh tế đất nước; ngành kinh tế có thị trường rộng khắp trên toàn thế giới) giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của các công ty, tập đoàn dệt may. Tuỳ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp cũng như trình độ, năng lực của bản thân mà người quản lý ngành may mặc có thể đảm nhận các công việc như:

  •  Chỉ đạo kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuất ở công ty, tập đoàn dệt may 
  •  Quản lý, tổ chức và điều hành sản xuất kinh doanh
  •  Quản lý nguyên liệu đầu vào, chất lượng sản phẩm đầu ra trong ngành 
  •  Quản lý đơn hàng đặt may
  •  Lập quy trình, kế hoạch sản xuất, thực hiện kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm quần áo, phụ kiện dệt may thời trang
  •  Định mức giá thành sản phẩm v.v

Dù đảm nhiệm những công việc nào, quản lý ngành may mặc cũng cần đảm bảo hoàn thành mục tiêu lớn nhất của doanh nghiệp về sản lượng sản xuất với doanh thu đạt được ngày một cao hơn và chi phí hoạt động thấp hơn. 

Bên cạnh hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại, các doanh nghiệp và nhà quản lý ngành may mặc cũng cần ưu tiên đầu tư triển khai các giải pháp chuyển đổi số,  tiêu biểu là phần mềm ERP ngành may mặc nhằm đảm bảo phân bổ tất cả nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp (nhân lực, ngân sách, vật tư, máy móc…) một cách thích hợp nhất. 

Những năm gần đây, việc triển khai phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ERP để nâng cao hiệu suất đã không còn là giải pháp xa lạ với các doanh nghiệp trong nước. Phần mềm ERP ngành may mặc giúp tối ưu tất cả các hoạt động kinh doanh cốt lõi trong lĩnh vực này bao gồm thiết kế trang phục, sản xuất, giao hàng, kiểm tra chất lượng, tổng hợp doanh thu, lập kế hoạch…  Theo trải nghiệm thực tế của các nhà quản lý ngành may mặc, phần mềm giúp giảm bớt tối đa các sai sót thủ công do yếu tố con người và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường.

Kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu, thành phẩm hàng dệt may

Trong quản lý ngành may mặc, đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu, sản phẩm từ khâu thiết kế, sản xuất cho đến phân phối thành phẩm là yêu cầu thiết yếu để làm hài lòng khách hàng, giữ gìn hình ảnh thương hiệu và tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp. Thách thức này sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh nếu doanh nghiệp lựa chọn phần mềm - phần mềm quản lý ngành may mặc với mọi thông tin, dữ liệu thuộc các công đoạn nhuộm, in, cắt, may, đóng gói thành phẩm được lưu trữ và sắp xếp trên hệ thống theo thời gian thực tế. Nhờ vậy, việc kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu và thành phẩm trong quy trình sản xuất của doanh nghiệp sẽ được thực hiện chặt chẽ và mang lại hiệu quả cao hơn.


Quản lý kho hàng bằng phần mềm ERP ngành may mặc

Công việc theo dõi, phân loại nguyên liệu, thành phẩm tại kho hàng cũng rất quan trọng đối với hoạt động quản lý ngành may mặc. Đa phần các doanh nghiệp sẽ yêu cầu sắp xếp sản phẩm theo từng danh mục như giá bán, màu sắc, size, kiểu dáng, chất liệu hoặc nhà phân phối.

Như đã nói ở trên, phần mềm ERP ngành may mặc cung cấp một hệ thống giúp tự động hóa, xử lý nhanh chóng và chính xác tất cả các hoạt động diễn ra ở kho hàng, bao gồm cả việc tổ chức, sắp xếp các sản phẩm dệt may. Với các tính năng hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng, năng suất quy trình sản xuất tại kho, từ đó giảm thiểu gánh nặng quản lý ngành may mặc cũng như ngăn chặn tình trạng lãng phí, dư thừa gây tổn hại đến sự phát triển của doanh nghiệp. Chức năng quản lý kho hàng trong phần mềm ERP ngành may mặc còn đảm bảo hỗ trợ các doanh nghiệp giám sát các hoạt động mua sắm trực tuyến với thông tin đơn hàng được đồng bộ trên hệ thống, đảm bảo giao hàng đúng hạn cho đối tác, khách hàng, tối ưu số lượng sản phẩm lưu kho.

Đơn giản hoá, tự động hoá các quy trình kế toán và thanh toán trong quản lý ngành may mặc

Cùng với sự phát triển, mở rộng của các doanh nghiệp, tập đoàn dệt may, lượng khách hàng cũng như đơn đặt hàng sẽ gia tăng theo thời gian, đòi hỏi nhà quản trị phải có phương án quản lý thích hợp để phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng mà không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến doanh thu và uy tín, hình ảnh doanh nghiệp. 

Giờ đây với sự ra đời của hệ thống kế toán và thanh toán tự động trên phần mềm ERP ngành may mặc, nhà quản trị sẽ không phải đau đầu khi phải lập hoá đơn, xuất biên lai thanh toán cho nhiều sản phẩm và khách hàng cùng một lúc nữa. 

Cụ thể, phần mềm sẽ thiết lập một danh sách kèm theo các mức chiết khấu khác nhau, theo dõi các đơn hàng chưa thanh toán, lưu trữ dữ liệu - thời gian thanh toán một cách chi tiết và chính xác. 

Thực hiện mục tiêu tăng doanh số bán hàng đi đôi với giảm chi phí làm ra sản phẩm

Hệ thống lưu trữ, tổng hợp và phân tích lịch sử giao dịch của khách hàng trên phần mềm  với tần suất giao dịch cụ thể giúp ích rất nhiều cho việc lập kế hoạch sản xuất trong tương lai. Bởi lẽ những thông tin này chính là câu trả lời chính xác và rõ nét nhất về xu hướng thời trang đương thời và nhu cầu mua sắm thực tế của tệp khách hàng tiềm năng. Khi triển khai phần mềm ERP ngành may mặc, các doanh nghiệp cũng có thể thiết lập công cụ gửi email, tin nhắn tự động về hoạt động ra mắt bộ sưu tập mới, các chương trình khuyến mại với ưu đãi tùy chỉnh tới khách hàng thân thiết để kích cầu, tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với việc xóa sổ các công việc không cần thiết; tối ưu quy trình kinh doanh, quản lý ngành may mặc; hạn chế sai sót, rủi ro do yếu tố con người giúp doanh nghiệp cắt giảm được khoản chi phí đáng kể khi sử dụng hệ thống ERP. Nhiệm vụ hàng đầu của người quản lý may mặc khi sử dụng phần mềm đó là từng bước chuẩn hóa các quy trình, chức năng trên hệ thống này nhằm đạt được hiệu quả hoạt động cao nhất.

Như vậy, tất cả các hoạt động quản lý ngành may mặc trên phần mềm đều được thể hiện trên một hệ thống nhất quán với các trang quản lý tổng quan theo dõi các đơn đặt hàng đến và đi rồi gửi báo cáo mặc định.  

Phần mềm sở hữu giao diện rất dễ sử dụng, thân thiện với người dùng nhờ tích hợp vô số tính năng giúp tự động hóa công việc quản lý ngành may mặc. Chỉ cần cài đặt ứng dụng trên các thiết bị thông minh có hỗ trợ quét mã vạch, người dùng bao gồm nhà phân phối và người quản lý ngành may mặc có thể nhận được thông báo về những thay đổi thường nhật và dễ dàng kiểm soát tất cả các công đoạn sản xuất, vận hành từ xa.

Những điều trên đã phần nào chứng minh phần mềm chính là hệ thống tối ưu nhất để quản lý tất cả các quy trình kinh doanh cốt lõi ở doanh nghiệp ngành may mặc, bao gồm thu mua thiết bị - nguyên vật liệu đầu vào, xác định giá bán thành phẩm, quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất, quản lý kho hàng, quản lý đơn đặt hàng, thực hiện kế toán và thanh toán tự động. 

Đặc biệt, phần mềm là một trong số ít phần mềm ERP ngành may mặc trên thị trường hiện nay có khả năng tùy biến nâng cao theo nhu cầu, quy mô hoạt động của từng doanh nghiệp – Phần mềm PHÙ HỢP NHẤT chính là phần mềm TỐT NHẤT cho doanh nghiệp của quý khách. 

Đăng nhập to leave a comment
NHỮNG VẤN ĐỀ HAY GẶP TRONG NGÀNH DỆT MAY.